Cơ sở sản xuất me chia sẻ công dụng chữa bệnh của me
Cơ sở sản xuất me chế
biến Cùi thị , lá và vỏ thân cây me dùng để điều trị trong . Như tại , lá được dùng để giảm
sốt rét. Là thành phần nông dân nòng cốt trong đồ ăn của người dân ở miền Nam Ấn
độ , nơi đây , me được sử dụng để làm sambhar ( gia vị trong súp đậu lăng với
nhiều loại rau ) , cơm pilihora và nhiều loại tương ớt. Me sẵn có trong mọi cửa
hàng bách hóa bắt chước ẩm thực người Ấn Độ trên khắp thế giới.
Do
chứa các hoạt chát y khoa nên me được dùng nhiều trong Ayurveda để điều trị một
ít bệnh liên can đến bao tử hay đường ruột như:
Tiêu
hóa: Bột
trái me chín có hiệu quả trong điều trị nôn ọe , tạo ra quá nhiều khí trong bụng
và khó tiêu. Người đời có thể pha bột me trong nước để uống , có hiệu quả chữa
chứng mất cảm thụ ăn ngon và kén ăn.
Bổ
trợ khả năng miễn dịch: Do
giàu nên me giúp bổ trợ khả năng miễn nhiễm cho cơ thể , hạn chết các nguy biến
mắc bệnh nhiễm khuẩn.
Chữa
cảm lạnh: Bột
va thịt me có thể làm món súp nóng dùng để trị bệnh cảm lạnh theo như cách điều
trị cổ truyền của người Ấn Độ.
Chữa
Sốt: Bột
me khô rất có tác dụng tốt trong việc trị sốt.
Chữa
đau họng: Súc
miệng nước me có thể giảm đau rát họng.
Chữa
suy yếu
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của trái me |
Nguyên vật liệu làm món mực rim me:
-
Gừng gọt vỏ , rửa sạch cùng sả , tỏi lột vỏ rồi đem 3 nguyên vật liệu này băm
nhuyễn.
-
Mực khô nướng tổng quan , không nướng quá chín mực sẽ bị dai , nếu mực quá to có
thể xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cơ sở sản xuất me chỉ bảo các bước thực hiện làm món mực rim me:
Cho
dầu vào chảo cho nóng rùi phi thơm tỏi , gừng , xả rồi trút mực vào đảo đều tay.
-
Tiếp đó cho nước cốt me vào.
-
Thêm 1 thìa nước bặm , 2 thìa Thứ lúa hạt lớn , 1 thìa ớt bột.
-
Rim lửa nhỏ Đến thời kỳ nước me sánh hỉ , đặc sệt che chở quanh mỗi miếng mực là
được. Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.
http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/
Cơ sở sản xuất khô gà xin
gợi ý khi làm món mực rim me:
-
Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu Cây ra hoa mùa vỉa hè , lưng màu
hồng nhạt thiên nhiên và những chấm đen mờ bộc lộ đúng với da của mực , mùi
không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên , xé ra thịt bên trong
cũng hồng nhạt và dẻo , dai , cóc khô vụn. Ví như là màu trắng bệch thì dễ là
mực ươn đem phơi khô - cơ sở sản xuất khô gà cay.
-
Mực khô đem nướng sơ , chú tâm không nướng quá kỹ vì khi nướng kỹ mực sẽ bị dai.
-
Nếu quá gió mà thành , mực bị khét mà chưa thấm. Cho nên , người đời có kinh
nghiệm canh lửa sao cho vừa phải , đủ thời giờ để mực thấm gia vị và có được độ
giòn , hơi dai khi dùng.
liên
lạc Cơ sở sản xuất khô gà - bỏ sỉ khô gà cay rẻ nhất với chất
lượng sản phẩm và dịch vụ phải làm đầu tiên VN
Bán
trực tiếp 24/24 tại 117/20 Điện Biên
phủ , P.15 , Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh
- 0937.302.902 Vi
Mực rim me - cơ sở sản xuất me SG |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét