Bánh chocolate tuần lộc thơm phưng phứt tại shop bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc
Nguyên liệu chế biến :
Để làm cốt bánh: ( hoặc mua tại chợ hoặc siêu thị)
-195 gam bột đa dụng
-100 gam dùng làm thức ăn
-30 gam bột cacao
-2 gam muối ăn
-240ml sữa tươi hoặc nước thuốc
-80 gam dầu đớp
-30 ml dấm màu đỏ
-5 gam muối nở ( baking soda )
-150 gam kem phô mai
-Vani
Shop bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc |
Trang trí theo cách an bài của shop bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc:
-400 g chocolate mun
-50 g chocolate màu đỏ
- Que cắm
-Kẹo M&M
Cách làm theo cửa hàng bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc
1. Rậy trộn đều các nguyên liệu khô với nhau: bột củ mì ,
bột cacao , muối ăn , đường và muối nở.
2. Đổ tô bột vào các nguyên liệu ướt: sữa , dầu đớp , dấm và
vani. Khuấy đều cho hỗn hợp hoà nhau ( chớ nên trộn quá kĩ , bánh sẽ chai )
3. Cho bột vào các khuôn nướng nhỏ hoặc to. Nướng ở nhiệt độ
178 độ C trong 20-25 phút.
4. Sau khi chín, đợi bánh nguội. Bóp nát bánh ra rùi trộn
cùng với kem phô mai tươi. Vo viên và để đông trong tủ lạnh cỡ 30 phút – 1 giờ
- shop bo si do an vat Han Quoc.
5. Làm chảy chocolate đen để áo viên bánh.
6. Chocolate trắng làm nóng chảy sau đó chấm làm mắt nai
tròn , dùng kẹo M&M đỏ để làm mũi tuần lộc. Tai tuần lộc các bạn cắm miếng
bánh quy có hình cong cong lên nhé!
Website nổi tiếng chuyên bo si do an vat Han Quoc : http://bosidoanvat.com/bo-si-do-an-vat-han-quoc-khong-ngon-den-2/
Shop cung cấp đồ ăn vặt Hàn Quốc giới thiệu 3 Món Hàn du khách không thể bỏ lỡ
1. Bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc)
Nếu người Anh có sandwich thì người Mỹ có
hamburger và xúc xích. Riêng người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây
là một món ăn nổi trội và mẫu mực nhất của ăn uống xứ Hàn.
Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng ,
các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú tâm trước tiên bởi nghệ thuật pha trộn
màu sắc: màu trắng của cơm , màu vàng của trứng , màu xanh của rau , màu nâu
của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Thời nay , món cơm trộn
đã thay đổi nhiều so với cơm trộn truyền thống để có lẽ ăn khớp với hét thảy
công chúng , chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.
Món cơm trộn được đựng trong một thố đá. Khi gọi
Bibimbap, thực khách chỉ cần trộn đều cơm và ép vào thành. Nhiệt lực tỏa ra từ
thố đá sẽ làm cơm cháy giòn ( giống cơm cháy ) , càng làm bổ sung sự khoái khẩu
cho người thưởng thức.
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được
làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ lực bằng bí đỏ và được coi
là món ăn tốt cho sức khỏe.
3. Japchae ( Miến trộn Hàn Quốc )
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và
các loại rau ngon theo mùa ( thường là cà rốt thái lát mỏng , hành tây , rau
bina , và nấm ) và thịt ( thường là thịt bò ). Người Hàn dùng dầu mè ( dầu vừng
) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có lẽ ăn nóng
hoặc nguội.
4. Soondubu JJgae ( Súp đậu phụ kho )
Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được
mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae nổi trội
phổ biến vào mùa đông giá lạnh và được coi như một món ăn sưởi ấm người.
Súp được nấu từ đậu phụ , thuỷ sản ( tôm hoặc
ngao, sò, hến ) hoăc thịt , nấm , kim chi , rau và không ít ớt. Người ăn thường
đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.
Món này mềm dẻo , dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên
được người dân Hàn hết sức đam mê. Đây là món ăn công phu mà bạn rất nên nếm
thử nếu có dịp tới Seoul.
Soondubu JJgae - shop bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc |
117/20
Điện Biên Phủ , P.15 , Q.BThanh , TP. HCM .
Số
telephone : 0937.302.902 Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét