2 CÁCH LÀM GÀ KHÔ CAY CHUẨN VỊ NGON – CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CƠ SỞ SẢN XUẤT ME
Nếu bạn đã
quá gắn kết với món khô bò hay mực rim thì tại sao lại không thử món khô gà này
nhỉ. Từng sợi thịt gà mềm, giòn, cay cay và ngọt ngọt hẳn là sẽ là món nhắm
nháp khoái khẩu trong khi ngồi hỏi han tin tức với anh em. Với 2 cách làm cực
dễ của cơ sở sản xuất me – khô gà cay sau đây:
Gia vị chế biến theo cơ sở sản xuất khô gà cay
§ 500 gr thịt ức vịt
§ 2 muỗng canh ớt bột;
§ 1 muỗng canh tỏi băm;
§ 1 củ hành tím băm;
§ 2 muỗng canh nước mắm;
§ 1 muỗng cà phê đường;
§ 1/2 muỗng cà phê tiêu;
§ 1 nhánh sả đập dập;
§ 1 muỗng cà phê muối ;
§ 1 củ hành tây;
§ vài lá chanh;
§ Ngũ vị hương.
Công cụ
§ Chảo
§ Xoong
Đơn vị cơ sở sản xuất khô gà ngon đệ nhất toàn quốc:
http://bosidoanvat.com/product/kho-ga-khong-cay/
Cơ sở sản xuất me - khô gà cay dai giòn |
Cơ sở sản xuất me hướng dẫn cách làm chi tiết:
Bước 1: Ức gà rửa sạch. Giúp đỡ tiền của thịt gà vào nồi cùng với sả
, lá chanh , hành ta , gừng và muối. Rồi đổ nước ngập thịt gà.
Bước 2: Bắt nồi gà lên bếp luộc với lửa to. Khi gà sôi thì
vớt bọt , tiếp tục luộc trên lửa vừa khoàng 5-7 phút thì tắt bếp và đậy nắp nồi
khoảng 15 phút nữa khi vớt thịt gà ra để nguội.
Bước 3: trong khi mong mỏi thịt gà nguội thì trang bị các
loại gia vị: tỏi băm nhuyễn , xả băm nhuyễn , hành tím khô bằm nhuyễn.
Bước 4: Thịt gà đã nguội , xé thành sợi không quá nhỏ
Cách 1 - Bí quyết của cơ sở sản xuất khô gà SG: Làm gà
khô cay , tơi và mềm
* Bắt chảo lên bếp , cho 1 muỗng
lước luộc gà vào chảo , rồi cho hành , tỏi , xả , bột ớt , nước mắm , đường ,
tiêu pha vào. Rồi tiếp tục cho gà xé sợi vào , trộn đều cho gà thấm ga vị và
tiếp tục đảo liên tiếp đến khi gà khô lại.
*Cho gà ra đĩa và hưởng lạc. Thịt gà
khô , tơi và mềm và đậm đặc gia vị.
* Bắt chảo lên bếp , cho dầu ăn vào
, rồi cho hànha , tỏi băm vào phi thơm. Bắt chảo ra , cho 1 muỗng lước luộc gà
vào chảo , rồi cho gà xé nhỏ vào , tiếp tục cho nước mắm , đường , tiêu và bột
ớt vào. Sau thời gian ấy trộn đều lên.
* Rồi bắt chảo gà lên bếp , cho
thêm ngũ vị hương vào , tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt gà hơi xém giòn như
nguyện muốn thì tắt bếp.
*Nhờ có dầu ăn , thịt gà sẽ hơi cháy
cạnh và giòn
*Cho gà ra đĩa và hưởng lạc thôi.
Thịt gà khô , dai và giòn , đậm đặc gia vị.
Lưu ý: Để Gà xé sợi có màu đỏ
đẹp thì bạn có thể sử dụng bột ớt Hàn Quốc
Chờ thịt gà khô xé
sợi nguội mới cho vào hũ , đậy nắp kín giữ gìn trong ngăn mát tủ lạnh dùng
dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhắm nháp cũng khá thú vị./.
Cơ sở sản xuất khô gà cay ngon tuyệt |
Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo
tại website của cơ sở sản xuất me SG
:
ĐC : 117/20 Điện Biên Phủ, P. 15, Q.
Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT : 0937.302.902 – 0914.549.549 - hotro.bosidoanvat@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét