Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

CƠ SỞ SẢN XUẤT KHÔ GÀ CAY CHUẨN VỊ NGON

2 CÁCH LÀM GÀ KHÔ CAY CHUẨN VỊ NGON – CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CƠ SỞ SẢN XUẤT ME


Nếu bạn đã quá gắn kết với món khô bò hay mực rim thì tại sao lại không thử món khô gà này nhỉ. Từng sợi thịt gà mềm, giòn, cay cay và ngọt ngọt hẳn là sẽ là món nhắm nháp khoái khẩu trong khi ngồi hỏi han tin tức với anh em. Với 2 cách làm cực dễ của cơ sở sản xuất me – khô gà cay sau đây:

Gia vị chế biến theo cơ sở sản xuất khô gà cay

§  500 gr thịt ức vịt
§   2 muỗng canh ớt bột;
§  1 muỗng canh tỏi băm;
§  1 củ hành tím băm;
§  2 muỗng canh nước mắm;
§  1 muỗng cà phê đường;
§  1/2 muỗng cà phê tiêu;
§  1 nhánh sả đập dập;
§  1 muỗng cà phê muối ;
§  1 củ hành tây;
§   vài lá chanh;
§  Ngũ vị hương.

Công cụ
§  Chảo
§  Xoong

Đơn vị cơ sở sản xuất khô gà ngon đệ nhất toàn quốc:

http://bosidoanvat.com/product/kho-ga-khong-cay/

cơ sở sản xuất me - khô gà cay
Cơ sở sản xuất me - khô gà cay dai giòn


Cơ sở sản xuất me hướng dẫn cách làm chi tiết:


Bước 1:  Ức gà rửa sạch. Giúp đỡ tiền của thịt gà vào nồi cùng với sả , lá chanh , hành ta , gừng và muối. Rồi đổ nước ngập thịt gà.
Bước 2:   Bắt nồi gà lên bếp luộc với lửa to. Khi gà sôi thì vớt bọt , tiếp tục luộc trên lửa vừa khoàng 5-7 phút thì tắt bếp và đậy nắp nồi khoảng 15 phút nữa khi vớt thịt gà ra để nguội.
Bước 3:   trong khi mong mỏi thịt gà nguội thì trang bị các loại gia vị: tỏi băm nhuyễn , xả băm nhuyễn , hành tím khô bằm nhuyễn.
Bước 4:   Thịt gà đã nguội , xé thành sợi không quá nhỏ
Cách 1 -  Bí quyết của cơ sở sản xuất khô gà SG: Làm gà khô cay , tơi  và mềm
* Bắt chảo lên bếp , cho 1 muỗng lước luộc gà vào chảo , rồi cho hành , tỏi , xả , bột ớt , nước mắm , đường , tiêu pha vào. Rồi tiếp tục cho gà xé sợi vào , trộn đều cho gà thấm ga vị và tiếp tục đảo liên tiếp đến khi gà khô lại.
*Cho gà ra đĩa và hưởng lạc. Thịt gà khô , tơi và mềm và đậm đặc gia vị.
Cách 2 - Bí quyết của cơ sở sản xuất khô gà cay SG:   Làm gà khô cay , dai và giòn
* Bắt chảo lên bếp , cho dầu ăn vào , rồi cho hànha , tỏi băm vào phi thơm. Bắt chảo ra , cho 1 muỗng lước luộc gà vào chảo , rồi cho gà xé nhỏ vào , tiếp tục cho nước mắm , đường , tiêu và bột ớt vào. Sau thời gian ấy trộn đều lên.  
* Rồi bắt chảo gà lên bếp , cho thêm ngũ vị hương vào , tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt gà hơi xém giòn như nguyện muốn thì tắt bếp.
*Nhờ có dầu ăn , thịt gà sẽ hơi cháy cạnh và giòn
*Cho gà ra đĩa và hưởng lạc thôi. Thịt gà khô , dai và giòn , đậm đặc gia vị.
Lưu ý: Để Gà xé sợi có màu đỏ đẹp thì bạn có thể sử dụng bột ớt Hàn Quốc
Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ , đậy nắp kín giữ gìn trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhắm nháp cũng khá thú vị./.

cơ sở sản xuất khô gà cay ngon tuyệt
Cơ sở sản xuất khô gà cay ngon tuyệt

 
Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo tại website của cơ sở sản xuất me SG :
ĐC : 117/20 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM


ĐT :  0937.302.902 – 0914.549.549 - hotro.bosidoanvat@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét