Đại lý bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt chia sẻ cách chế biến món ăn này – bosidoanvat.com
Nguyên liệu:
Chùm ruột tươi quả to đều ( 1kg )
Đường ( 0 , 5 Kg )
Gừng ( 1 củ nhỏ )
Ớt bột ( 1 thìa nhỏ )
Muối
Cách làm thực hiện tại cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt :
Bước 1 : Rửa sạch chùm ruột và ngâm nước muối loãng trong khoảng 3 tiếng.
Bước 2 : Vớt chùm ruột ra cho ráo , lấy một vật nặng , hiện
diện phẳng như thớt , lăn qua khoảng 2 chục trái chùm ruột cho từng quả mềm ra
, lăn nhẹ để chùm ruột không bị nát. sau
thời gian ấy cho chùm ruột vào rửa nước sạch cho bớt mặn và chua. Lấy một chiếc
khăn sạch , cho chùm ruột vào và vắt khô để ráo nước. Hoặc bạn có thể mua chùm ruột tại các đại lý bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt về cho vào
ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng sau thời gian ấy lấy ra để mềm vắt bỏ nước rồi để
ráo.
Bước 3 : Cho chùm ruột vào ngâm đường. Cứ việc một lớp
chùm ruột rải một lớp đường lên. Đợi đến khi đường tan hết thì mới tiến hành
xên mứt.
Bước 4 : Gừng cạo sạch hết vỏ , rửa sạch , giã nhỏ , thật
nhuyễn.
Bước 5 : Lấy một chảo dày , cho chùm ruột ngâm đường vào sên. Tặng gừng vào , đảo nhẹ
tay , lửa thật nhỏ. Sau thời gian ấy cho thêm ớt bột vào đảo đều.
Khi sên lửa nhỏ , đậy nắp lại mứt chùm ruột sẽ đặc lại và
chuyển màu sang vẻ son nâu. Sên đến khi chùm ruột cô lại thì tắt bếp.Các bạn đổ
mứt chùm ruột ra cho nguội và gìn giữ trong lọ thủy tinh kín.
Bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt đậm đà vị cay |
Đặt mua chum ruột muối ớt thơm ngon bổ dưỡng tại cơ sở
chuyên bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt :
http://bosidoanvat.com/product/chum-ruot-soc-muoi-ot/
Quả
chùm ruột cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt rất ngọt và chum ruột chua đã già
được dùng làm mứt:
Mứt chùm ruột rất dể thực hiện , mứt có màu đỏ tím rất
ngon và hấp dẩn , khi ăn có vị chua thanh , ngọt , rất dược trẻ thơ và người lớn
yêu thích. Quả chùm ruột làm mứt , dùng que lá dừng hay tre xỏ xâu là thức ăn
chơi được bày bán theo đường xá hoặc trường học , học viên rất thích ăn , nhất
là các em học viên nữ. Cách làm mứt chùm ruột rất đơn sơ , rẻ tiền và có hấp dẫn:
Nguyên liệu: 1kg chùm ruột ( ngọt hoặc chua càng tốt ) , 700g đường cát.
Các bước thực hiện theo đại lý bo si chum ruot soc muoi ot:
1 - Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng
2 ngày cho nó đông cứng lại , sau thời gian ấy đem ra ngoài rã đông là thiên
nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau thời gian ấy chỉ có đem vắt cho nó ra bớt
nước chua là xong , bắt đầu làm được rồi. Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý để
tránh sau này mứt dễ bị nhão.
2 - Tiếp theo là cho đường vào tùy thích, 1 kg chùm ruột
cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn , trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường
tan hết.
3 - Trùm lại cho vệ sinh , không nguy hiểm thực phẩm.
4 - Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo ,
sên đều tay.
5 - Đậy nắp lại để cho có màu , nhớ coi chừng lửa để
tránh cháy khét. Mở vung kiểm soát , thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống.
Giúp đỡ tiền của ra mâm phơi 1 buổi là được. Vậy là đã có mứt chùm ruột nhắm
nháp , đãi khách trong mấy ngày Tết.
- Chữa đau nhức ( đau
lưng , chân , háng ): Lá chùm ruột tươi giã nát cùng hồ tiêu rùi đắp vào chỗ
đau.
- Chữa suy yếu tim: Vỏ
thân cây chùm ruột một phần , vỏ thân vông đồng hai phần. Sắc lên , cô lại
thành cao đặc. Khi dùng hòa vào rượu đế , uống ngày 2 thìa café , chia làm 2
lần uống.
- Chữa lở ngứa , mề đay
, ghẻ loét , vết thương ngoài da, viêm da:
Vỏ thân cây phơi khô ,
tán bột , chưng với dầu dừa , dùng để bôi.
Và
thật đơn sơ , bạn muốn làn da bạn mềm mịn như da em bé , hãy ăn khoảng 200gr
trái chùm ruột , nhất là khi trời nắng nóng bạn nhé!
Mứt chùm ruột ngọt lịm tại shop bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt |
Chuyên bo si chum ruot soc muoi ot toàn quốc :
ĐC : 117/20 Điện Biên Phủ , P.15 , Q.Bình Thạnh , TP . HCM.
Số ĐT CH : 0937.302.902 Vi ( Viber, Zalo )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét