Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt ngon ngất ngây

Đại lý bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt chia sẻ cách chế biến món ăn này  – bosidoanvat.com


Nguyên liệu:

Chùm ruột tươi quả to đều ( 1kg )
Đường ( 0 , 5 Kg )
 Gừng ( 1 củ nhỏ )
Ớt bột ( 1 thìa nhỏ )
Muối

Cách làm thực hiện tại cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt :


Bước 1 : Rửa sạch chùm ruột  và ngâm nước muối loãng trong khoảng 3 tiếng.

Bước 2 : Vớt chùm ruột ra cho ráo , lấy một vật nặng , hiện diện phẳng như thớt , lăn qua khoảng 2 chục trái chùm ruột cho từng quả mềm ra , lăn nhẹ để chùm ruột không bị nát.  sau thời gian ấy cho chùm ruột vào rửa nước sạch cho bớt mặn và chua. Lấy một chiếc khăn sạch , cho chùm ruột vào và vắt khô để ráo nước. Hoặc bạn có thể mua chùm ruột tại các đại lý bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt về cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng sau thời gian ấy lấy ra để mềm vắt bỏ nước rồi để ráo.

Bước 3 : Cho chùm ruột vào ngâm đường. Cứ việc một lớp chùm ruột rải một lớp đường lên. Đợi đến khi đường tan hết thì mới tiến hành xên mứt.

Bước 4 : Gừng cạo sạch hết vỏ , rửa sạch , giã nhỏ , thật nhuyễn.

Bước 5 : Lấy một chảo dày , cho chùm ruột  ngâm đường vào sên. Tặng gừng vào , đảo nhẹ tay , lửa thật nhỏ. Sau thời gian ấy cho thêm ớt bột vào đảo đều.

Khi sên lửa nhỏ , đậy nắp lại mứt chùm ruột sẽ đặc lại và chuyển màu sang vẻ son nâu. Sên đến khi chùm ruột cô lại thì tắt bếp.Các bạn đổ mứt chùm ruột ra cho nguội và gìn giữ trong lọ thủy tinh kín.

Bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt đậm đà vị cay
Bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt đậm đà vị cay


Đặt mua chum ruột muối ớt thơm ngon bổ dưỡng tại cơ sở chuyên bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt :

http://bosidoanvat.com/product/chum-ruot-soc-muoi-ot/


Quả chùm ruột cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt rất ngọt và chum ruột chua đã già được dùng làm mứt:


Mứt chùm ruột rất dể thực hiện , mứt có màu đỏ tím rất ngon và hấp dẩn , khi ăn có vị chua thanh , ngọt , rất dược trẻ thơ và người lớn yêu thích. Quả chùm ruột làm mứt , dùng que lá dừng hay tre xỏ xâu là thức ăn chơi được bày bán theo đường xá hoặc trường học , học viên rất thích ăn , nhất là các em học viên nữ. Cách làm mứt chùm ruột rất đơn sơ , rẻ tiền và có hấp dẫn: Nguyên liệu: 1kg chùm ruột ( ngọt hoặc chua càng tốt ) , 700g đường cát.

Các bước thực hiện theo đại lý bo si chum ruot soc muoi ot:


1 - Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại , sau thời gian ấy đem ra ngoài rã đông là thiên nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau thời gian ấy chỉ có đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong , bắt đầu làm được rồi. Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý để tránh sau này mứt dễ bị nhão.

2 - Tiếp theo là cho đường vào tùy thích, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn , trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.

3 - Trùm lại cho vệ sinh , không nguy hiểm thực phẩm.

4 - Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo , sên đều tay.

5 - Đậy nắp lại để cho có màu , nhớ coi chừng lửa để tránh cháy khét. Mở vung kiểm soát , thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Giúp đỡ tiền của ra mâm phơi 1 buổi là được. Vậy là đã có mứt chùm ruột nhắm nháp , đãi khách trong mấy ngày Tết.

Theo cơ sở bo si chum ruot soc muoi ot , chum ruột có sử dụng chùm ruột làm vị thuốc chữa bệnh:
- Chữa đau nhức ( đau lưng , chân , háng ): Lá chùm ruột tươi giã nát cùng hồ tiêu rùi đắp vào chỗ đau.
- Chữa suy yếu tim: Vỏ thân cây chùm ruột một phần , vỏ thân vông đồng hai phần. Sắc lên , cô lại thành cao đặc. Khi dùng hòa vào rượu đế , uống ngày 2 thìa café , chia làm 2 lần uống.
- Chữa lở ngứa , mề đay , ghẻ loét , vết thương ngoài da, viêm da:
Vỏ thân cây phơi khô , tán bột , chưng với dầu dừa , dùng để bôi.
Và thật đơn sơ , bạn muốn làn da bạn mềm mịn như da em bé , hãy ăn khoảng 200gr trái chùm ruột , nhất là khi trời nắng nóng bạn nhé!

Mứt chùm ruột ngọt lịm tại shop bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt
Mứt chùm ruột ngọt lịm tại shop bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt


Chuyên bo si chum ruot soc muoi ot toàn quốc :


ĐC : 117/20 Điện Biên Phủ , P.15 , Q.Bình Thạnh , TP . HCM.


Số ĐT CH : 0937.302.902 Vi ( Viber, Zalo )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét