Cơ sở sản xuất me chỉ dẫn cách làm ghẹ sữa rim siêu thơm ngon tại gia
Ghẹ là loài thuỷ sản
mang đến giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao cho con người. Thịt ghẹ chứa nhiều
đạm , cao hơn hẳn thịt lợn , cá. Đồng thời , thịt ghẹ còn chứa nhiều photpho ,
sắt , các vitamin A , B1 , B2 , C…đặc biệt là Calcium , magnesium và axit béo
omega 3 , rất tốt cho người có khúc nôi tim mạch , suy nhược sức khỏe và hưởng
ứng hưng thịnh chiều cao cho trẻ đang lớn.
Ghẹ
sữa rim Phan Thiết được
cơ sở sản xuất me chế biến từ một
loại ghẹ nhỏ có kích cỡ khoảng 1/4 - 1/5 ghẹ Mọi khi. Sau khi được rửa sạch , bỏ
lớp mai cứng và đeo , sau đó rang cùng với các gia vị mằn mặn của xứ biển như
muối ăn , Thứ lúa hạt lớn , tỏi , ớt…theo công thức rất riêng của dân bản địa ,
đã cho ra món ghẹ sữa ram ( hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim ) rất đặc biệt.
Nhờ bàn tay chế biến anh tài của người dân mà món ghẹ sữa ram còn giữ nguyên mùi
vị ngọt , mặn đặc trưng của ghẹ biển Phan Thiết mà còn được cập nhật sự đậm đà
của tỏi , ớt , đường… Một món ăn mà những ai nhìn thấy là không sao cưỡng lại
được vị giác.
Chính
nhờ sức hút của mình mà ghẹ sữa rim đã được tưởng nhớ lên tầm “đặc sản” , góp
vào danh sách đặc sản của biển Phan Thiết mà không đâu có được. Chừng mực thầm
yêu mến món đặc sản này mà du khách đã đừng quên làm quà cho bằng hữu , người
nhà khắp cả nước và cả ngoại quốc sau mỗi chuyến du lịch đến thành phố biển xinh
đẹp Phan Thiết - Mũi Né.
Ghẹ sữa rim Phan Thiết - cơ sở sản xuất khô gà sợi |
Nguyên
liệu
- Ghẹ sữa
- Gia vị: muối ăn ,
ớt , dầu ăn
Cơ sở sản xuất me chỉ dẫn cách làm món Ghẹ sữa Rim
đầu tiên ghẹ sữa
được ngư gia bắt về , sau đó chúng tôi bỏ mai , rửa sạch và để cho ráo.
nối liền bắt chảo dầu lên bếp cho nóng rồi cho ghẹ sữa đã ráo vào và sau chót chúng tôi nêm ném gia vị xốc đều lên , lúc nào thấy gia vị ngấm hết vào ghẹ và bốc mùi thơm thì chúng tôi đã thành công với món ghẹ sữa rim rồi.
nối liền bắt chảo dầu lên bếp cho nóng rồi cho ghẹ sữa đã ráo vào và sau chót chúng tôi nêm ném gia vị xốc đều lên , lúc nào thấy gia vị ngấm hết vào ghẹ và bốc mùi thơm thì chúng tôi đã thành công với món ghẹ sữa rim rồi.
Với cách làm ghẹ sữa rim của cơ sở sản xuất me rất dễ như vậy
hy vọng bạn sẽ thành công với món siêu ngon này.
CÁCH
LÀM ĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT SIÊU NHANH SIÊU NGON
Cơ sở sản xuất khô gà thống kê hiện có một
món ăn đang làm mưa làm gió mà bất luận ai ăn rồi cũng thấy thỏa mãn cả. Các bạn
có biết đó là món gì không? Nhất là vào những ngày họp mặt bằng hữu hay gia cư ,
đây vừa là món nhâm nhi bia bọt cho các anh , vừa là món ngon để các chị em vừa
hưởng thụ vừa tâm sự. Đó là món đậu phộng rang tỏi ớt. Bạn cũng thử dành thời
gian trổ tài tại nhà nhé.
Ngoài ra , Cơ sở sản xuất khô gà cũng
đang cung cấp sỉ khô gà xé sợi cay cho các kinh tiêu cửa hàng.
Nguyên liệu làm đậu
phộng rang tỏi ớt:
·
Đậu
phộng sống ( gồm: hỉ ): 300 gam
·
Dầu
ăn
·
Ớt:
1 mỗng canh ớt bột và 3 trái ớt tươi cắt nho nhỏ
·
Tỏi:
1 củ tỏi
·
muối
ăn
·
Dầu
ăn: 1 muỗng canh
Cách làm đậu phộng
rang tỏi ớt ngon theo công thức cơ sở sản xuất khô gà cay :
·
Để
làm món này , khi mua đậu phộng bạn nên chọn loại , hạt đậu không nên to hay nhỏ
quá vì như vậy đều không được ngon. Đậu phộng khi mua về bạn mang tiêu chảy cho
sạch , lấy bỏ đi những hạt đậu bị sâu , rồi để ra rổ cho thật ráo nhé.
·
tiếp
nối bạn lấy đậu cho vào một cái chảo lớn cùng với 2 muỗng canh muối rồi rang
trên lửa vừa , lưu ý trong thời giờ rang bạn phải đảo đều tay và liên tiếp để
giúp đậu được vàng đều và giòn.
·
Chế
biến hỗn hợp: bạn lấy bột ớt trộn cùng với ớt tươi tỏi băm thật nhuyễn và 1
muống muối vào cùng với nhau.
·
Khi
thấy đậu rang đã giòn , lúc này bạn đổ đậu vào một cái rổ thưa , lắc cho ra hết
phần muối và những loại tạp chất , chỉ ngăn lại trong một giới hạn nhất định
đậu.
·
tiếp
nối bạn cho chảo lên bếp , cho dầu ăn vào chảo , cho hết tổng hợp tỏi ớt và muối
vào , sau thời gian ấy bạn cho ngay phần đậu phộng vào luôn nhớ , đảo đều để đậu
phộng được áo một lớp gia vị.
·
tiếp
tục trộn đều với lửa lớn , thời gian nào thấy hạt đậu phộng khô lại thì tắt bếp.
Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hạt đậu phộng nguội hẳn.
·
Cho
vào lọ và giữ gìn ở nhiệt độ phòng.
ĐẬU PHỘNG RANG TỎI - CƠ SỞ SẢN XUẤT ME |
Website
đặt hàng trực tiếp các món ăn vặt ngon nhất SG tại cơ sở sản xuất khô gà cay :
http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét