CƠ SỞ BỎ SỈ CHÙM RUỘT SỐC MUỐI ỚT NGÂM VỚI ĐƯỜNG PHÈN NGON | BOSIDOANVAT.COM
Cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt hoặc chùm ruột ngâm đường phèn là món ngon khoái
khẩu của xiết bao thế hệ. Không những thơm ngon mà còn gắn liền với kí ức tuổi
nhỏ , những chiều chăn trâu thả diều , nhắm nháp xâu chùm ruột 500 đồng ở chợ
quê , còn gì mộng mơ hơn.
Đã
nhớ da diết món ăn ngọt ngào shop bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt, tại sao chúng ta không thử một lần xuống bếp chế
biến bạn nhỉ. Tự tay làm thức ăn vặt khoái khẩu , rồi san sẻ nó cho thân nhân ,
anh em thì còn gì tuyệt đỉnh hơn.
Mứt chùm ruột tự chế biến tại cơ sở bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt |
Bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt - chùm ruột ngâm đường phèn – món ăn thơm ngon , tốt cho sức khỏe
Chùm
ruột là loại quả sản vật đặc trưng của vùng nam bộ châu phi , ứng dụng trong
nhiều thức ăn vặt thơm ngon , như ngào đường , làm mứt , ngâm đường phèn , hoặc
ăn sống chấm với muối ớt. Qủa chùm ruột có vị chua gắt khác hẳn với chanh , vừa
nhắc tới là đã thèm. Không những thế , ăn chúm ruột còn giúp thêm vào vitamin C
cho cơ thể. Đường phèn có vị ngọt nhưng lại rất mát , không gây nóng trong
người như các loại đường khác mua tại cửa hàng bỏ sỉ chùm ruột sốc muối ớt.
Tuy
nhiên , ăn quả chùm ruột cũng có hiệu quả bổ gan , dưỡng huyết khí , mảnh
nhiệt. Nước ép chùm ruột pha mật ong sẽ được giải khát rất tốt. Toàn bộ bộ phận
của cây đều hữu ích , vỏ và thân cây có thể dùng ngâm rượu uống , rượu này cũng
dùng để chữa lở loét , đau răng , đau họng và khử trùng vết thương. Tuy nhiên ,
lá chùm ruột đun lên làm nước tắm góp phần chữa mề đay ngứa và các bệnh ngoài
da khác.
Cách làm chùm ruột ngâm với đường phèn ngon ngọt ấn tượng – shop bo si chum ruot soc muoi ot
Quay
trở lại với cách làm chùm ruột ngon , đúng chất nam bộ châu phi và mang dư vang
của ngày thơ ấu. Món ăn này không khó khăn khi thực hiện , nhưng nó đua đòi
thời giờ ngóng chờ. Làm món ăn vặt này , bạn cần sửa soạn các nguyên vật liệu
và vật dụng sau đây:
Nguyên liệu chế biến theo phương pháp shop bo si chum ruot soc muoi ot
Quả
chùm ruột ( chọn những trái to , tươi và không bị dập nát ): 0 , 5 kg
Đường
phèn: khoảng 1kg
Muối
tinh: 1 muỗng cà phê
Một
cái bình thủy tinh hoặc bình nhựa
Cách
thực hiện như sau , phải làm đầu tiên bạn thô chế chùm ruột bằng cách rửa sạch
, bỏ hết cuống và để ráo nước , cùng lúc rửa và lau sạch bình ngâm. Đối với
đường phèn , bạn cần cho vào cối giã nhuyễn để dễ chế biến hơn. Sau thời gian
ấy , rắc lớp đường đã giã nhuyễn xuống lớp đáy bình , độ dày chùng 0.5 cm. Kế
đến , bạn xếp tiếp 1 lớp chùm ruột lên trên đan xen , cứ thế 1 lớp đường rối
đến 1 lớp chùm ruột cho đến khi đầy bình. Cần lưu ý liều lượng đường và chùm
ruột để sắp cho hợp tình. Độ chua ngọt gia giảm tương thuộc vào khẩu vị của
bạn.
kết
thúc , bạn cho một muỗng cà phê muối lên trên lớp bề mặt rồi đậy nắp lại là
xong. Chờ trong khoảng 1 tuần là có thể uống được. Nước chùm ruột ngâm đường
phèn có hiệu quả giải khát và chữa đau họng rất tốt. Khi dùng , bạn lấy vài quả
chùm ruột cùng một ít nước ngâm , cho thêm nước khoáng và đá vào là sẽ có ngay
ly nước chùm ruột đường phèn cực thơm ngon đấy.
Với
chỉ bảo trên đây , mong rằng bạn sẽ ứng dụng thành đạt và gợi nhớ những kí ức
tuổi nhỏ một thời nhé!
Hình minh họa Mứt chùm ruột đỏ rực - shop bo si chum ruot soc muoi ot
Địa chỉ uy tín số 1 miền nam chuyên bo si chum ruot soc muoi ot :
117/20
Điện Biên phủ , P.15 , Q.Bình Thạnh , TP. HCM .
Số
fone : 0937.302.902 Vi ( Viber ,
Zalo )
Website : www.bosidoanvat.com
Email
hổ trợ : hotro.bosidoanvat@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét