CHẢY NƯỚC MIẾNG VỚI GHẸ RANG ME NGON GIÒN của cơ sở sản xuất me – bosidoanvat.com
Bạn sẽ cảm thụ ăn ngon và thỏa
nguyện nếu làm món ghẹ rang me theo công thức dưới đây. Sự kết hợp hoàn hảo
giữa ghẹ và sốt me chua chua mang lại một hương vị thơm ngon , hấp dẫn , hẳn là
sẽ làm cả nhà thấy thích thú với bữa cơm tại cơ sở sản xuất me.
Ghẹ rang me béo bùi |
Ghẹ rang me là món ăn ít dầu mỡ
không hề gây ngán , có vị mặn mặn , ngon ngọt và chua chua vô cùng hấp dẫn đấy
các bạn. Đây sẽ là món ăn đông khách trong những ngày thời tiết se se lạnh như
hôm nay. Cách làm ghẹ rang me đua đòi
sự công phu một ít nhưng hương vị thơm ngon , hấp dẫn của món ghẹ rang me – cơ sở sản xuất me sẽ quan trọng là động
lực giúp bạn chinh phục món ăn này đó. Đây không những là món ăn có thể dùng để
đãi khách hay cho chồng nhậu chơi mà còn là món ngon vô cùng đưa cơm đấy. Vậy
còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm ghẹ rang me để làm muôn màu thêm
cho bữa cơm gia đình nhỉ.
Nguyên vật liệu chế biến theo chuẩn
tại cơ sở sản xuất me SG :
Ghẹ: 1 con lớn
1 vắt me khô hoặc 1 quả me ngh 5
Nước mắm , đường , bột canh , tương
ớt
Bột năng
Hành khô: 4 củ
Tỏi: 2 củ
Để có được món ghẹ rang me ngon ,
bạn cần chọn những con ghẹ chắc thịt bằng cách bấm ngón của bàn tay vào sát
phần yếm ( phía dưới ức , gần chân mái chèo ) của con ghẹ , nếu không bị lõm
thì đó là ghẹ chắc thịt. Ví như thích ăn ghẹ có gạch thì bạn chọn những con ghẹ
có chân chắc , khỏe , khi bóp không bị lõm.
Cơ sở sản xuất khô gà ngon toàn quốc:
http://bosidoanvat.com/product/kho-ga-khong-cay/
Cách
làm ghẹ rang me:
1. Ghẹ khi mua về bạn đem rửa sạch ,
bóc bỏ phần yếm và bóc rời phần mai. Mai quan trọng là cơ quan tiết của ghẹ nên
nếu bạn không bóc đi thì món ghẹ rang me sẽ bị khai , ăn mất ngon. Ví như bạn
mua được ghẹ to thì có thể dùng kéo cắt đôi con ghẹ sau thời gian ấy dùng búa
dập dập chân ghẹ.
Sau thời gian ấy , bạn cho một ít
gia vị vào ướp ghẹ và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia
vị.
2. Bạn cho vắt me vào một chiếc bát
con , thêm chút nước sôi và dùng đũa khuấy lên để thịt me tan ra. Bạn lọc lấy
nước cốt me , bỏ hạt.
Hành và tỏi bạn đem lột vỏ , rửa
sạch và băm nhỏ.
3. Bạn đặt chảo lên bếp , đun khô ,
sau thời gian ấy đổ dầu ăn vào đun sôi lên. Bạn lấy ghẹ và mai ra cho vào chảo
chiên với lửa lớn. Thỉnh thoảng bạn trở mặt ghẹ để chiên vàng đều cả hai mặt.
Khi ghẹ đã có màu vàng ruộm , bạn vớt ghẹ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
4. Bạn đặt chảo lên bếp , thêm chút
dầu ăn rồi phi thơm tỏi và hành lên , sau thời gian ấy trút nước me vào , đun
sôi , cho thêm tương ớt và đường vào
chảo , nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để xốt ghẹ rang me có độ sếnh nhất quyết thì
bạn chỉ có lấy bột năng hòa vào cùng 2 thìa nước rồi rót vào chảo nước me ,
khuấy đều lên thành dạng sền sệt.
5. Tiếp tục , bạn cho ghẹ vào chảo ,
đun thêm 5 phút cho ghẹ ngấm nước xốt. Trong khi đun , bạn nhớ trở ghẹ liên
tiếp để ghẹ ngấm đều nước xốt.
Cơ sở sản xuất khô gà – bỏ sỉ khô gà cay cho các tỉnh thành toàn quốc :
http://bosidoanvat.com/product/kho-ga-khong-cay/
Ghẹ chín bạn gắp ra đĩa , úp mai ghẹ
lên cho đẹp mắt , ăn cùng rau răm. Đối với những con ghẹ to đã được cắt làm đôi
thì bạn chụm hai phần thân ghẹ lại rồi úp mai lên. Vậy đã chúng ta đã hoàn
thiện cách làm ghẹ rang me rồi , hãy mời mọi người cùng hưởng lạc ngay tại cơ sở sản xuất khô gà cay.
Món ghẹ rang me tuy có cách chế biến
hơi cầu kì nhưng bù lại , món ăn ngon này có hương vị vô cùng hấp dẫn với vị
béo béo nóng sốt của ghẹ được phủ đẫm nước sốt chua ngọt của me , vị sừn sựt
của hành tỏi nữa. Để hưởng lạc món ghẹ rang me này đúng kiểu thì bạn nên ăn
bằng tay , sau khi ăn hết những phần phụ gia bên ngoài , bạn lột vỏ ghẹ lấy
phần thịt và chấm với nước sốt me đậm đặc , khi đó bạn sẽ hưởng lạc được hết vị
thơm ngon từ ngoài vào trong của món ghẹ xào me này.
Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại
website của cơ sở sản xuất khô gà cay SG
:
http://bosidoanvat.com/product/kho-ga-ot-cay/
ĐC : 117/20 Điện Biên Phủ, P. 15, Q.
Bình Thạnh, TP. HCM
ĐT : 0937.302.902 – 0914.549.549 - hotro.bosidoanvat@gmail.com
Ghẹ rang me tại Nhà Hàng Ẩm Thực SG |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét