Món ăn
vặt bánh gạo lắc phô mai - món ngon khét tiếng xứ sở kim chi
Sau cóc lắc, xoài lắc , chùm ruột lắc , khoai lang lắc và khoai tây lắc , bánh gạo lắc đang trở thành 1 món ăn vặt cực HOT khiến giới trẻ Sài Thành "điên đảo".
có
thể nói, trong thời gian gần đây , thế giới của giới trẻ Sài Thành đang
dần bị "xâm chiếm" bởi "đế chế" của "các anh em họ nhà Lắc". Mở đầu từ xoài lắc
rồi tiếp tục đến cóc lắc , chùm ruột lắc , khoai lang lắc và khoai tây lắc liên
tiếp tạo nên một cơn sốt chưa có dấu hiệu dừng lại.
Không
tạm ngưng ở đó, khi vừa mới công bố , "họ nhà Lắc" lại tiếp tục "xuất chiêu" một "nhân
vật" mới toanh với hương vị độc đáo là bánh gạo lắc phô mai. Cũng tương tự những
người "anh em" của mình , tuy chỉ mới hiện ra nhưng bánh gạo lắc này đã nhanh
chóng hấp dẫn những giáo đồ ghiền ăn vặt. Thậm chí , có quán bỏ sỉ đồ ăn vặt món bánh gạo lắc còn
đông khách tới nỗi phải xếp hàng lấy số thì mới có thể "rinh" này về nhà. Rất nhiều các hàng xén hiện tại , từ những quán ăn vặt quý
phái cho đến các xe đẩy vỉa hè tới các quán bo si do an vat đều đang rậm rịch thêm món bánh gạo lắc vào thực
đơn.
Bàn
về độ ngon của bánh gạo lắc , các bạn có thể sẽ không thấy bất ngờ gì.
Bởi với những miếng bánh gạo được chiên giòn, nóng hổi lại hòa quyện cùng vị
phô mai thơm phức , mằn mặn, béo béo , ăn kèm tương cà hoặc tương ớt để mang
đến sự đậm đà thì đây quả thật là một món ăn vặt vô cùng quyến rũ.
Bỏ sỉ đồ ăn vặt Hàn Quốc - Bánh gạo lắc phô mai |
Đồ
ăn vặt Bánh gạo lắc phô mai dễ làm hơn bánh gạo cay truyền thống nhưng mùi vị
thì không thua kém đâu nhé.
Thành
phần chế biến theo công thức bo si do an vat sg :
200gr
bánh gạo Hàn Quốc
25gr
bột phô mai
Dầu
gạo Simply
Tương
ớt để dấu chấm
Cách
làm :
1.Luộc
bánh gạo nội địa sôi khoảng 5 phút. Vớt
ra bỏ lỡ tô nước lã để làm nguội. Vớt ra để ráo.
2. Đun dầu trong nồi sâu lòng , cho bánh gạo
vào chiên hơi vàng , vớt ra để ráo.
3. Tặng bánh gạo và bột phô mai vào âu to.
Dùng
màng bọc hay nắp đậy Đã , lắc đều và mạnh để bột phô mai áo đều bánh gạo. Tặng
ra đĩa và chấm cùng tương ớt.
Hàn Quốc ngày càng phổ biến bỏ sỉ đồ ăn vặt tại tphcm trong quốc tế các
món đồ ăn vặt của giới trẻ. Bánh gạo
lắc phô mai dễ làm hơn bánh gạo cay truyền thống nhưng mùi vị thì không thua kém
đâu nhé. Bánh sau khi chiên có lớp ngoài giòn giòn , nội bộ còn hơi dai dai hoà
cùng vớt vị thơm béo , mằn mặn mặn của bột phô mai sẽ làm bạn xuýt xoa liên tục.
Chỉ một đĩa bánh gạo ngon vừa chiên nóng chảy thế này chắc cũng không đủ để mãn
nguyện những “tín đồ ăn vặt” rồi. Còn chờ gì nữa mà không thử làm ngay để nghênh
tiếp cả nhà nhỉ?
4 bước đơn giản có ngay đồ ăn vặt Tokbokki phô mai ngon khó cưỡng
Thành
phần :
1
gói Tokbokki ( chọn loại bạn thú )
20gr
bột phô mai
hành
tây , ngò dứa
muối
ăn , tiêu , ít Thứ lúa hạt lớn
Bột
ớt ( tùy hứng nếu muốn ăn cay )
Phô
mai miếng
Xúc
xích mini
1
nhúm vừng mun
1
chén tương chắt
Bỏ sỉ đồ ăn vặt - Món Tokbokki phô mai |
Cách
làm :
1.
Luộc tokbokki với ít muối cho đậm đà đến khi được độ mềm bạn si mê.
2.
Sau đó vớt tokbokki cho ráo bớt nước rồi cho vào thô sứ. Thêm nước vào xăm xắp
bánh gạo.
3.
Cho thêm bột phô mai vào , lượng tùy hứng ( nếu muốn nhiều vị phô mai hơn thì
dùng vô số ). Nêm gia vị và đập nắp nấu với lửa vừa. ( Nếu ăn cay bạn có lẽ thêm
bột ớt ở bước này )
4.
Phô mai miếng cho làm mặt , rắc vừng. Tắt lửa. ( Phô mai sẽ mềm chảy ngay cho
nên chớ nên cho quá sớm )
5.
Nhấc thố xuống , sửa sang thêm xúc xích hình tim và rau mùi cho thơm.
Hẳn
tín đồ mê món Hàn sẽ phải phải lòng ngay với món phô mai dễ làm này. Chỉ vài
bước dễ dàng bạn đã có lẽ trổ tài ngay món siêu hot này.
Cơ sơ chuyên sản xuất và bỏ sỉ đồ ăn vặt
tại tphcm :
117/20
Điện Biên che , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .
website bo si do an vat : bosidoanvat.com
Số
điện thoại : 0937.302.902 Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét