5 Món ăn vặt ngon nổi tiếng nhất ở Thái Lan - bỏ sỉ đồ ăn vặt . com
Ẩm thực Thái Lan là một trong những nhân tố thu hút hành khách đến với đất nước chuyên bỏ sỉ đồ ăn vặt Thái Lan. Cùng điểm danh những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của quê hương chùa Vàng. Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tỉ mỉ của dược thảo , gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nung thu hút. Mỗi món ăn đều có sự phối trộn tỉ mỉ giữa vị cay , chua , ngọt và đắng.
1. Gỏi đu đủ ( Som Tum Thái ) - Top 1 món ngon tại bỏ sỉ đồ ăn vặt Thái Lan
Som Tum hay còn làm gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với vật liệu ấy là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được xếp loại là có có thừa Các ngài cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh , vị cay của ớt , vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.
Theo cổ truyền , một đĩa gỏi đu đủ Thái tiêu biểu sẽ gồm có đu đủ bào sợi , đậu dải áo , dưa chuột xắt lát , ớt khô Thái , húng quế Thái , nước cốt chanh và lạc rang , ớt , tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này giống như là “món giã có vị chua cay” do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn chung với nhau.
Bí quyết làm món Som Tum giòn là đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi. Bạn có thể cảm thụ món ăn này ở khắp các phố xá Bangkok nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn nhộn nhịp các xe bán thức ăn đường phố.
Som Tum Thái - gỏi đu đủ Thái - bo si do an vat . com |
2. Tom Yum - Top 2 món ngon nổi tiếng nhất tại bỏ sỉ đồ ăn vặt Thái Lan
Tom Yum là tên của một loại canh cay chua của Thái đã trở thành nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và húng láng có vị cay nồng và chua đặc điểm rất Thái .
Để nước canh được đặc và thơm , người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một chút lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon , vừa đóng vị trí như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thành cả về hương vị lẫn hình thức.
Người hướng tây “hâm mộ” Tom Yum bởi hương vị cay chua khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị cay chua đặc điểm , mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.
3. Cà ri xanh đỏ - Top 3 món ngon tại bo si do an vat Thai Lan
Cà ri là một món ăn vặt rất phổ quát ở các quán bỏ sỉ đồ ăn vặt Thái Lan , trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ , cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như cà tím, măng tre , lá chanh , ớt xanh , hành tỏi , riềng cùng các loại thịt bò , gà hoặc hải sản…
cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay , thường được nấu bằng ức gà phi lê hoà hợp với một chút cà ri đỏ kem , nước sốt đậu phộng nghiền và hiển nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.
Nếu bạn không ăn được cay , cà ri xanh sẽ là lựa chọn phù hợp. Ớt hiển nhiên là thành phần nông dân không thể thiếu nhưng đã được giảm đi rất nhiều. Quốc tế cốt dừa , cà ri xanh còn có sự góp mặt của húng quế , rau mùi… cũng như nhiều loại rau gia vị khác.
Cà ri xanh đỏ Thái - bo si do an vat . com |
4. Lẩu Thái - Top 4 món Lẩu ngon nhất tại bo si do an vat thai lan
Lẩu Thái là một món ăn hương vị rất ngon và quá dễ “ghiền” , được nhiều thực khách ham chuộng. Lẩu thái hư thể thiếu vị cay của ớt tươi sống kèm vị thơm của lá chanh , gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Vật liệu chính của lẩu Thái là hải sản như cua biển , mực tươi , sò điệp , tôm sú , cá chẻm , nấm rơm , cà chua , ớt tươi , ngò , tỏi , hành , lá chanh , sả…
Nước lẩu Thái là sự hoà hợp của nhiều hương vị gồm có vị chua đặc điểm , vị ngọt từ nước hầm , một chút cay của gừng , ớt , vị nồng của tiêu , vị ngọt của đường.
5. Xôi xoài - Top 5 món xôi giá bình dân tại bo si do an vat thai lan
Đây là một trong những món ăn phố xá rất nổi tiếng ở Thái Lan. Địa ngục dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt béo của nước cốt dừa , tạo nên hương vị khó quên cho món xôi xoài.
Muốn có một đĩa xôi ngon , người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải là loại gạo nếp ngon , đều hạt , ngâm qua đêm nên khá mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa vời , bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín mềm dẻo thì người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng , bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên , sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.
Đại lý chuyên cung cấp, phân phối đồ ăn vặt Thái Lan , Nhật Bản , Hàn Quốc :
117/20 Điện Biên Phủ ,
P.15 , Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .
Số ĐT : 0937.302.902 - Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét