Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Bỏ sỉ đồ ăn vặt thịt bò khô ngũ vị hương - bodidoanvat.com

Món Thịt bò khô ngon đệ nhất với ngũ vị hương - Chỉ có tại bosidoanvat.com


bỏ sỉ đồ ăn vặt (2 link), bo si do an vat (2 link), bỏ sỉ đồ ăn vặt tại tphcm (1 link), bỏ sỉ khô bò cay (3 link)
Bỏ sỉ đồ ăn vặt - Món thịt bò khô ngũ vị hương
Bỏ sỉ đồ ăn vặt - Món thịt bò khô ngũ vị hương


Thế là đã chính thức kết thúc giai đoạn ngồi nuốt nước giải “ngắm” các em nộm đu đủ bò khô tại các quán bỏ sỉ đồ ăn vặt hay vỉa hè qua Google mỗi khi lên cơn thèm bởi vì ngày hôm nay mình đã có thể tự làm ra thịt bò được rùi  
Món ăn vặt này có thể là một trong những món mà shop vật lộn với giai đoạn chế biến nhất. Ra tay đi làm lại không xiết bao nhiêu lần. Không phải là do hỏng , vì chuyện là giết thịt bò khô không quá khó , mà nguyên do là vì muốn thử để cho ra được món thịt bò khô  “giống-ngoài-hàng” , chi tiết là khô nhưng vẫn đủ mềm và ngọt thịt chứ không phải kiểu khô xác hay khô bã , thịt mặn ngọt vừa phải , thơm phức mùi sả và cay nồng của ớt , chưa cần ăn , chỉ có ngửi mùi thơm đã thấy nước giải tứa ra rùi  
Có bao lăm loại gia vị ướp chắc mình nếu không thử hết thì cũng là gần hết. Không nhớ xác thực là bao lăm lần thử , chỉ nhớ là vô cùng để ra cái kết quả đạt được kết thúc – tưởng là rắc rối mà thì ra lại vô cùng đơn giản.
webiste chuyên bỏ sỉ khô bò cay giá rẻ cho các đại lý bán sỉ lẻ toàn quốc : bosidoanvat.com

Vị thịt bò thơm ngon cay ngọt mặn 

Đứng đầu về vị của thịt bò (bo si do an vat . com) , thô sơ là có cay , ngọt và mặn ( mình xếp theo đúng thứ tự ưu tiên với thịt bò khô , cay nhiều , ngọt rồi kết thúc là mặn , hoặc chi ít thì ngọt và mặn cũng phải ngang nhau ). Cay thì đơn sơ rồi , ớt là xong , thích thì thêm tí tiêu. Với khô bò ngọt mình thích nhất là dùng đường thốt nốt ( palm sugar ) , cho nên đường thốt nốt không những cho món ăn vị ngọt theo kiểu rất dễ chịu , rất khác với đường trắng thông thường ở các siêu thị , mà còn giúp tạo cả mùi thơm nữa. Kết thúc , với vị mặn mình chỉ dùng chút bột gia vị Hải Châu với ít dầu hào , vì có cảm thụ là nước mắm thì hơi nằng nặc một ít , còn nước tương chấm thì có mùi hơi hăng hắc rất kiểu… xì dầu , làm hương vị món ăn bị “lệch” đi ít nhiều.
Về phần mùi thơm , các gia vị mà shop bo si do an vat dùng để ướp thịt bò là tỏi , ngũ vị hương và sả. Có thể thêm ít bột gừng và bột hành. Quế , hồi , …. Tui đều không dùng vì chuyện là trong ngũ vị hương đã có rồi , cho thêm cảm thụ mùi hơi mạnh quá. Trong 3 thứ tỏi , sả và ngũ vị hương thì tỏi và sả có thể cho nhiều , ngũ vị hương thì chỉ nên cho vừa đủ vì cho nhiều quá mình cũng thấy hơi hắc.
Kết thúc , với cách làm thì shop bỏ sỉ khô bò cay dựa theo cách làm bò kho xứ Nghệ là sau khi ướp thịt bò thì kho không nước cho thịt mềm ra , rồi dần miếng thịt ra hoặc xé tơi rồi mang đi sấy khô. Ra tay cách này khi sấy thịt đã chín rồi nên không để ý phải sấy quá lâu , đủ cho bên ngoài thịt khô nhưng khi nhai vẫn thấy thịt mềm ngọt.
chuyện là nấu ăn là cái không lúc nào có chuẩn , nên công thức đặc biệt tại cửa hàng bỏ sỉ khô bò cay ghi chép lại nơi đây cũng không dám nói là ổn nhất , mà có thể đúng hơn cả là “hợp với chuẩn ngon của mình nhất”      Với các chị em khác , gia đình khác , có thể thịt bò khô ngon sẽ có thêm một vài thứ gia vị khác… dù sao thì cho nên đã vật lộn khá lâu mới ra được CT kết thúc này nên mình cũng muốn san sớt , đóng góp thêm một nguồn biên soạn nữa cho cả nhà , bắt mắt là bạn nào cũng ở xa quê và hay “day dứt” về món thịt bò khô như mình   
nguyên vật liệu chế biến theo công thức của cơ sở bỏ sỉ đồ ăn vặt SG

  • 1 kg thịt bò
  • 6-8 củ sả – rửa sạch , thái khoanh tròn rồi băm nhỏ
  • 20 gram tỏi băm nhuyễn ( tỏi VN chắc khoảng 4-5 tép , tỏi ngoài nước thì 2-3 tép to )
  • 2 thìa canh ( tablespoons ) ( khoảng 40 – 50 g ) đường thốt nốt ( mình dùng palm syrup , rất tiện và nhanh )
  • 3 – 4 thìa canh ( 25 – 35 g ) bột ớt ( tùy khả năng ăn cay và tùy độ cay của loại bột ớt mà các bạn sắp xếp lại nhé )
  • 4 thìa cafe ( teaspoons ) ( khoảng 18 – 20 g ) bột gia vị ( hoặc muối )
  • 3 thìa cafe ( 13 – 15 g) bột ngũ vị hương
  • 3 thìa canh ( 45 ml ) dầu hào ( oyster sauce )
  • Hạt tiêu 
  • Phẩm màu đỏ hoặc màu điều nếu thích thịt có màu đỏ , mình không dùng nó

Bỏ sỉ đồ ăn vặt - Món thịt bò khô
Bỏ sỉ đồ ăn vặt - Món thịt bò khô ngũ vị hương ngon cực đỉnh


Nhà phân phối - Cơ sở sản xuất bỏ sỉ đồ ăn vặt tại tphcm uy tín chất lượng số 1 tphcm :
117/20 Điện Biên Phủ , P.15 , Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh   - 0937.302.902 Vi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét